Bt tính nhanh số đồng phân

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít O2 thu được CO2 và nước theo tỉ lệ mol 1:1.Mặt khác,khi cho 0,1 mol chất X tác dụng với NaOH thu được 8,2 gam muối .Số đồng phân thỏa mãn các điều kiện của muối là?
A.2
B.3
C.4
D.5
 
N

nqcong93

vũ Dân bg

Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít O2 thu được CO2 và nước theo tỉ lệ mol 1:1.Mặt khác,khi cho 0,1 mol chất X tác dụng với NaOH thu được 8,2 gam muối .Số đồng phân thỏa mãn các điều kiện của muối là?
A.2
B.3
C.4
D.5

nH20 = nCO2 = 0.3
bảo toàn nto suy ra nO trong hchc = 0,1
CTĐg ( C3H6O)n
hchc +NaOH suy ra a xít hoạc e ste
ct C6H602
suy ra muoi CH3COONa
ct CH3COOC4H7
C4H7 có 4 đồng phân đáp án C
 
Top Bottom