Toán 9 BT tính GT Biểu thức bằng Sin,cos,tan,cot

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho tanx = 2/5. Tính giá trị biểu thức:
View attachment 74429

Cách khác nè:[tex]\frac{3sin^{3}x+4.sin^{2}x.cosx-4.sinx.cos^{2}x-5.cos^{3}x}{3.sin^{3}x-4.sin^{2}x.cosx+4.sinx.cos^{2}x-5cos^{3}x}=\frac{3.\frac{sin^{3}x}{cos^{3}x}+4.\frac{sin^{2}x.cosx}{cos^{3}x}-4.\frac{sinx.cos^{2}x}{cos^{3}x}-5.\frac{cos^{3}x}{cos^{3}x}}{3.\frac{sin^{3}x}{cos^{3}x}-4.\frac{sin^{2}x.cosx}{cos^{3}x}+4.\frac{sinx.cos^{2}x}{cos^{3}x}-5.\frac{cos^{3}x}{cos^{3}x}}=\frac{3.tan^{3}x+4.tan^{2}x-4.tanx-5}{3.tan^{3}x-4.tan^{2}x+4.tanx-5}=\frac{3.(\frac{2}{5})^{3}+4.(\frac{2}{5})^{2}-4.\frac{2}{5}-5}{3.(\frac{2}{5})^{3}-4.(\frac{2}{5})^{2}+4.\frac{2}{5}-5}=\frac{721}{456}[/tex]
 
Top Bottom