bt tim kim loai va cac dang khac

P

phuongkhanh_lp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 32,5g kloai M hoa trị 2 tác dụng vừa đủ với 7l hỗn hợp khí Cl2 và O2 (tỉ lệ mol 2:3) tìm M
2)hợp chat A công thức MX2 trong do M chiếm 46.67% về KLuong. trong hạt nhân M số n > số P là 4. trong hạt nhân X số P = số n xác dinh X. M
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

(1) 4[TEX]p_M + 4n_M = 7p_X + 7n_X[/TEX]

(2) [TEX]n_M = p_M + 4[/TEX]

(3) [TEX]n_X = p_X[/TEX]

(4) [TEX]p_M + 2p_X = 58[/TEX]

Giải ra ta được: [TEX]p_M = 26[/TEX] ; [TEX]n_M = 30[/TEX] ; [TEX]p_X = n_X = 16[/TEX]

M = 26 + 30 = 56 (Fe)

X = 16 + 16 = 32 (S)

CTCT là [TEX]FeS_2[/TEX]
 
S

sam_chuoi

Umbala

1)cho 32,5g kloai M hoa trị 2 tác dụng vừa đủ với 7l hỗn hợp khí Cl2 và O2 (tỉ lệ mol 2:3) tìm M

$$ M+Cl2--->MCl2 (1), 2M+O2--->2MO (2). Số mol Cl2=14/(5.22,4)=1/8=số mol M ở pt (1). Số mol O2=21/(5.22,4)=1/2 lần số mol M ở pt (2). Số mol M ở (2) là 3/8. Suy ra tổng số mol M là 1/2 mol. Suy ra M/2=32,5. Suy ra M=65. Vậy M là Zn.
 
P

phamthimai146

1)cho 32,5g kloai M hoa trị 2 tác dụng vừa đủ với 7l hỗn hợp khí Cl2 và O2 (tỉ lệ mol 2:3) tìm M

$$ M+Cl2--->MCl2 (1), 2M+O2--->2MO (2). Số mol Cl2=14/(5.22,4)=1/8=số mol M ở pt (1). Số mol O2=21/(5.22,4)=1/2 lần số mol M ở pt (2). Số mol M ở (2) là 3/8. Suy ra tổng số mol M là 1/2 mol. Suy ra M/2=32,5. Suy ra M=65. Vậy M là Zn.

M - 2e ---M2+
a---2a
O2 + 4e --> 2 O2-
3x----12x
Cl2 + 2e --> 2 Cl-
2x-----4x
Mol khí = 5x = 7/22.4 ===> x = 0,0625
Bảo toàn mol e : 2a = 16x ==> a = 8x = 0,5 ==> M = 32,5/0,5 = 65 là Zn
 
W

whitetigerbaekho

Từ đề bài có n_{O_2}=0,1875
n_{Cl_2}=0,125
Bảo toàn e
$M->M^{2+}+2e$
0,5----------1
$Cl_2+2e->2Cl^{-}$
0,125--0,25
$O_2+4e->2O^{-2}$
0,1875---0,75
0,5M=32,5->M=65
 
Top Bottom