bt thi thử nek

N

nhoxlif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1:có 1 hh khí X gồm C2H2 và C2H4.nếu cho V(l) khí X pu với dd AgNO3/NH3 dư thì tạo ra 9,6g kết tủa.mặt khác nếu cho V(l) khí khí X trên pu hết với dd Br2 thì khối lượng bình đựng dd Br2 tăng thêm 2,72g.đốt cháy hết V(l) khí X và dẫn sp cháy vào cốc chứa 100mldd NaOH
1,5M thì muối tạo thành trong dd và số mol thu được là:
A.NaHCO3-0,15mol B.Na2CO3-0,075mol
C.Na2CO3-0,12mol D.hh NaHCO3-0,15mol và Na2CO3-0,075mol
 
K

khanh_1994

nC2H2 = 0,04 mol => mC2H2 = 1,04 g => m C2H4 = 2,72 - 1,04 = 2,66g => nC2H4 = 0,06 mol. bảo toàn nguyên tố C được nCO2 = 0,2 mol đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom