bt thi thử nek

N

nhoxlif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 50g KOH 11,2% với 150gdd Ba(OH)2 22,8% đc ddA.dẫn 7,84 lít khí CO2(đkc) vào ddA,sau khi phản ứng ht thu dc ddB.khối lg ddB so với ddA:
A.giảm 24g B.giảm 29,55g C.giảm 14,15g D.tăng 15,4g
giúp mình nhé các bạn thân yêu.cám ơn các bạn!:)
 
N

newstarinsky

trộn 50g KOH 11,2% với 150gdd Ba(OH)2 22,8% đc ddA.dẫn 7,84 lít khí CO2(đkc) vào ddA,sau khi phản ứng ht thu dc ddB.khối lg ddB so với ddA:
A.giảm 24g B.giảm 29,55g C.giảm 14,15g D.tăng 15,4g
giúp mình nhé các bạn thân yêu.cám ơn các bạn!:)

[TEX]n_{OH^-}=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}=0,35{mol}[/TEX]

Phản ứng tạo 2 muối

gọi [TEX]n_{CO^{2-}_3}=a[/TEX]

[TEX]n_{HCO^-_3}=b[/TEX]

có hệ [TEX]\left{\begin{a+ b=0,35}\\{2a+b=0,5} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{a=0,15}\\{b=0,2} [/TEX]

khối lượng giảm chính là khối lượng kết tủa

[TEX]m=0,15.(137+60)=29,55(g)[/TEX]
 
N

nhoxlif

go on!

bạn làm thiếu rồi...
khối lượng tăng hay giảm phải = mCO2-m(kết tủa)=0,35.44-0,15.(137+12+48)=-14,15<0
=> khối lượng giảm 14,15g
 
Top Bottom