BT thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 11,2 gam Fe và 26 gam Zn với lượng S dư. Sản phẩm phản ứng được hoà tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng, toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4 10% (D = 1,2 g/ml). Biết các phản ứng xảy ra
hoàn toàn. Thể tích dung dịch CuSO4 tối thiểu cần dùng để hấp thụ hết khí sinh ra là
A. 700 ml. B. 800 ml. C. 600 ml. D. 500 ml.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nFe = 0,2 mol, nZn = 0,4 mol
Fe + S == > FeS
Zn + S == >ZnS
nH2S = nFeS + nZnS = 0,6 mol
Cu2+ + H2S == > CuS + H2
=>nCu2+= nH2S= 0,6 mol => V= 0,6*160*100/(10*1,2) =800 ml.
 
Top Bottom