BT thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho dung dịchA gồm Na2SO4 0,01mol, Na2CO3 0,01mol tác dụng vừa đủ với
dung dịchB gồm Ba(NO3)2 0,005mol và Pb(NO3)2 ; thu được m gam kết tủa. Giá trị m là:
A. 10,7 B. 5,35 C. 8,025 D. 18,06
3/Cho 9,2 gam Na vào dung dịch K2CO3 dư. Sau phản ứng thu được V lít khí
(điều kiện chuẩn). Giá trị V là:
A. 4,48 B. 3,36 C.2,24 D.1,68
 
H

hocmai.hoahoc

1/n Pb(NO3)2=?
3/Na + H2O == > NaOH +1/2H2
2OH- + CO32- =CO2 + H2O
nNaOH= nNa = 0,4 mol=> VCO2 = 4,48 l
 
Top Bottom