BT thay son

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá m gam hỗn hợp X gồm C2H4(OH)2 và C3H6(OH)2 bằng CuO dư, nung nóng thu được hỗn hợp anđehit và nước, sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm đi 1,92 gam. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn
hợp X thì thu được 3,6 gam H2O. Giá trị của m là
A. 4. B. 6. C. 2. D. 8
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nCuO phản ứng = 1,92/16= 0,12 mol
2nCuO phản ứng = nC2H4(OH)2 +nC3H6(OH)2
C2H6O2 => 3H2O
C3H8O2 => 4H2O
nH2O = 3nC2H4(OH)2 +4n C3H6(OH)2
=> nC2H4(OH)2 và nC3H6(OH)2 => m
 
P

phuongdung282

Hướng dẫn
nCuO phản ứng = 1,92/16= 0,12 mol
2nCuO phản ứng = nC2H4(OH)2 +nC3H6(OH)2
C2H6O2 => 3H2O
C3H8O2 => 4H2O
nH2O = 3nC2H4(OH)2 +4n C3H6(OH)2
=> nC2H4(OH)2 và nC3H6(OH)2 => m
Thay xem ho em cai. Neu so 2 CuO=nancol nhu thay noi thi ket qua se am
Thay xem ti le do co dung ko vi neu 0,5 nCuO=nancol thi kl ruou la 4 g@-)
 
S

sieuchuoi10

vì có 2 nhóm OH bậc 1 nên
nCuO : nAncol = 2 : 1
có nghĩa là số mol CuO cần để pu vừa đủ bao h cũng gấp đôi số mol rượu ==> nCuO = 2*nRuou
 
P

phuongdung282

Hehe mình bị lộn,:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D.......................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom