Bt thầy Ngọc

P

phananh161095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46: Thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa mg hỗn hợp CuSO4 và NaCl với cường độ dòng điện là 5A. Đến thời điểm t, tại 2 điện cực nước bắt đầu điện phân thì ngắt dòng điện. Dung dịch sau điện phân hoà tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (đktc). Nếu thể tích dung dịch không thay đổi V = 500 ml thì nồng độ mol của các chất trong dung dịch là: A. 0,04M; 0,08M B. 0,12M; 0,04M C. 0,3M; 0,05M D. 0,02M; 0,12M
Mình ra khác dap số 0.06M và 0.04M:(
 
C

canhdongco

bạn ơi mình làm ra câu a.hjhj.không biết đúng không nữa

Ở cực (-) thì Cu(2+) +2e ---> Cu
Ở cực (+) thì 2Cl(-) ---> Cl2 +2e
n( khí) = 0.02\Rightarrow ne= 0.04\Rightarrow n Cu(2+)= 0.02\Rightarrow CM(CuS04)=0.04M

Cl điện phân hết\Rightarrow nCl(-)=0.04\Rightarrow CM=0.08
hjhj.mình làm jạ đó,còn CuO thì mình chảng hỉu cho làm gì,hjhj

Lỡ không đúng bỏ quá nhé
 
N

nguyenminhduc2525

H2SO4 + CuO >> H20 + CuSO4
0.02____0.02_________
CuSO4 + H20 >> H2SO4 + Cu + 1/2O2
0.02____________0.02_________0.01
CuSO4 + 2NaCL >>Cu + Cl2 + Na2SO4
0.01____0.02___________0.01__0.01
đến dây chắc là ok ^^
 
Top Bottom