bt tết, ngỉ nhìu quá quên hết. giúp mjh vài bài nhaz mấy mem!!

M

md_soledad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy 20kg than đá có lẫn 6,4% S, 3,6% các tạp chất k cháy đc.
a) Tính khối lượng mỗi khí [tex]SO_2, CO_2[/tex] thu đc
b) Tính thể tích ôxi (đktc) đã dùng. Biết dùng dư 5% so vs PỨ
(câu a dễ, mjh biết làm nh câu b mjh kém về phần dư, hụt nên giúp mjh câu b nhé)

2. Để thu đc 4,256 lít ôxi (đktc) cần nung bao nhiêu gam [tex]KMNO_4[/tex]. Biết rằng trong quá trình Ôxi hao hụt 5%. (phần hụt này mjh cũng kém nốt. hjx)

3. A và B là 2 hợp chất đều được cấu tạo từ 2 nguyên tố Fe và O. Trong đó A có 30% O
về khối lượng, trong B có 73.04% về khối lượng Fe
Tính tỉ lệ số nguyên tử Fe, O trong A và B. Viết CTHH của hợp chất đó.

4. Đốt cháy m(g) C có lẫn chất không cháy thu được hỗn hợp A gồm 2 khí CO và [tex]CO_2[/tex] có tỉ khối so với khí [tex]H_2[/tex] là 15
a)Tìm thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
b)Biết thể tích khí Ôxi đã tham gia phản ứng là 67.2 lít. Tính giá trị m.
(AI GIÚP ĐC BÀI NÀO GIÚP NHAZ. TKS NHÌU)
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


1)
ta có: $n_S$=40(mol); $n_C$=1500(mol)
\Rightarrow$n_{O2}$=40+1500=1540(mol)\Rightarrow$V_{O2 theo pu}$=1540.22,4=34496(l)\Rightarrow$V_{O2 thực tế}$=34496+5%.34496=36220,8(l)
(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


2)Vì $V_{O2 thu được}$=4,256(l) và trong quá trình Ôxi hao hụt 5%\Rightarrow$V_{O2 theo PT}$=4,256+4,256.5%=4,4688{l}\Rightarrow$n_{O2}$=4,468:22,4=0,1995(mol)
Ta có PT:
2$KMnO_4$------->$K_2MnO_4$+$MnO_4$+$O_2$
Cứ: 2 1 1 1 (mol)
Vậy:0,399 0,1995(mol)
\Rightarrowm $KMnO_4$=0,399.158=63,042(g)
Vậy...

(*)(*)(*)(*)(*)
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


3)
(*)Gọi CTHH của hợp chất A là $Fe_xO_y$
%$m_Fe$=100%-30%=70%
Ta có: $m_Fe$=56x; $m_O$=16y
\Rightarrow $\frac{%m_Fe}{%m_O}$=$\frac{56x}{16y}$
\Leftrightarrow $\frac{70}{30}$=$\frac{56x}{16y}$
\Leftrightarrow$\frac{x}{y}$=$\frac{2}{3}$
CTHH của hợp chất A là: $Fe_2O_3$
(*)Gọi CTHH của hợp chất B là $Fe_zO_t$
Câu này tỉ lệ lẻ lắm bạn xem lại đầu bài hộ mình cái

(*)(*)(*)(*)(*)
 
T

thuongbabykute

*-:). A và B là 2 hợp chất đều được cấu tạo từ 2 nguyên tố Fe và O. Trong đó A có 30% O
về khối lượng, trong B có 73.04% về khối lượng Fe
Tính tỉ lệ số nguyên tử Fe, O trong A và B. Viết CTHH của hợp chất đó.

............
*** % oxi là 30:CTHH: FexOy
==>56x/16y=7/3
==>x/y=2/3
==> $Fe_2O_3$
Còn B tính tỉ lệ x/y hông ra j hết
chắc $Fe_3O_4$ (% fe là 72,4%)
^^
 
Top Bottom