bt tết, ngỉ nhìu quá quên hết. giúp mjh vài bài nhaz mấy mem!!

M

md_soledad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy 20kg than đá có lẫn 6,4% S, 3,6% các tạp chất k cháy đc.
a) Tính khối lượng mỗi khí [tex]SO_2, CO_2[/tex] thu đc
b) Tính thể tích [tex]O_2[/tex] đã dùng. Biết dùng dư 5% so vs PỨ
(câu a dễ, mjh biết làm nh câu b mjh kém về phần dư, hụt nên giúp mjh câu b nhé)

2. Để thu đc 4,256 lít [tex]O_2[/tex] (đktc) cần nung bao nhiêu gam [tex]KMNO_4[/tex]. Biết rằng trong quá trình [tex] O_2[/tex] hao hụt 5%. (phần hụt này mjh cũng kém nốt. hjx)

3. A và B là 2 hợp chất đều được cấu tạo từ 2 nguyên tố Fe và O. Trong đó A có 30% O
về khối lượng, trong B có 73.04% về khối lượng Fe
Tính tỉ lệ số nguyên tử Fe, O trong A và B. Viết CTHH của hợp chất đó.

4. Đốt cháy m(g) C có lẫn chất không cháy thu được hỗn hợp A gồm 2 khí CO và [tex]CO_2[/tex] có tỉ khối so với khí [tex]H_2[/tex] là 15
a)Tìm thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
b)Biết thể tích khí [tex]O_2[/tex] đã tham gia phản ứng là 67.2 lít. Tính giá trị m.
(AI GIÚP ĐC BÀI NÀO GIÚP NHAZ. TKKS NHÌU)[-O<
 
Last edited by a moderator:
B

bont

2. Để thu đc 4,256 lít
latex.php
(đktc) cần nung bao nhiêu gam
latex.php
. Biết rằng trong quá trình
latex.php
hao hụt 5%. (phần hụt này mjh cũng kém nốt. hjx)

2KMnO4 ----------> K2MnO4 + MnO2 +O2
0.38......................................................0.19
thực tế n(KMnO4)=0.19*2/(0.95)=0.4 (hao hụt 5% nên 0.19 mol O2 chỉ bằng 95% lý thuyết) (giống câu 1 bạn tự làm vậy)

3. A và B là 2 hợp chất đều được cấu tạo từ 2 nguyên tố Fe và O. Trong đó A có 30% O
về khối lượng, trong B có 73.04% về khối lượng Fe
Tính tỉ lệ số nguyên tử Fe, O trong A và B. Viết CTHH của hợp chất đó.

FexOy M=16x/0.3 biện luận với x=1,3,4
cái kia tương tự bạn nhé!

4. Đốt cháy m(g) C có lẫn chất không cháy thu được hỗn hợp A gồm 2 khí CO và
latex.php
có tỉ khối so với khí
latex.php
là 15
a)Tìm thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
b)Biết thể tích khí
latex.php
đã tham gia phản ứng là 67.2 lít. Tính giá trị m.

M(hh)=30 x mol CO2 y mol CO
(44x+28y)/(x+y)=30 ===> %
viết pt tính câu b
 
H

hinatabeauti

ko hiểu đề

4. Đốt cháy m(g) C có lẫn chất không cháy thu được hỗn hợp A gồm 2 khí CO và
latex.php
có tỉ khối so với khí
latex.php
là 15
a)Tìm thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
b)Biết thể tích khí
latex.php
đã tham gia phản ứng là 67.2 lít. Tính giá trị m.

M(hh)=30 x mol CO2 y mol CO
(44x+28y)/(x+y)=30 ===> %
viết pt tính câu b

Nếu A có tỉ khối vs H là 15 thì [TEX]M_A = 30[/TEX], mà [TEX]M_CO_2 + M_CO = 72[/TEX]
Bài này bị sai đề rồi bạn ơi:khi (75)::khi (75)::khi (75):
Với lại tại sao lại có được phương trình (44x+28y)/(x+y)=30 vậy ạ? Xin bont hướng dẫn kĩ hơn:khi (9):
 
Top Bottom