Bt tăng giảm khối lượng

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng 1 thanh Zn nặng a (g) vào 125ml dd CuBr 3,52 M. Sau 1 thời gian lấy thanh zn ra, rửa nhẹ sấy khô, cân lại thấy khối lượng thanh giảm 0,28 g còn lại 7,8 g Zn và dd phai màu
a, Tính a (gam)
b, Tính nồng độ mol các chất trong dd sau phản ứng?
Giúp mình nhe, minh dag cần gấp!
 
T

thaodaik

pthh: Zn+CuBr2\Rightarrow ZnBr2+ Cu(1)
gọi số mol zn phản ứng là x(mol)
\Rightarrow độ giảm khối lượng bằng vs khối lượng kẽm tan - kl đồng sinh ra
\Leftrightarrow65x-64x=0.28\Leftrightarrow x= 0.28(mol)
hay khối lượng Zn tham gia phản ứng là 65x=18.2(g)
\Rightarrow a=7.8+18.2=26(g)
b. số mol CuBr2 bài cho là: nCuBr=0.125*3.52=0.44(mol)
ta có x/1=0.28<0.44\Rightarrow CuBr dư 0.44-0.28=0.16(mol) mà V= 0.125(lít)
nồng độ mol của CuBr2 dư là Cm=0.16/0.125=1.28(mol/lít)
nZnBr2nsinh ra=x=0.28(mol)
\RightarrowCMcubr2=0.28/0.125=2.44(M)
 
Top Bottom