bt tăng giảm khối lượng

T

toi0bix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giúp em 2 bài tập này nhé
1> Cho dd chứa 6,03 g hh gồm 2 muối NaX và NaY ( X, Y là 2 nguyên tố có trong tự nhiên , ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VII A , số hiệu nguyên tử Zx < Zy ) vào dung dịch AgN03 (dư) , thu đc 8,61 g kết tủa . Phần trăm khối lượng của NaX trog hh ban đầu là :
A. 58.2%
B. 52.8%
C. 41.8%
D. 47.2%

2> Nhúng 1 thanh sắt nặng 100 g vào 100ml dung dịch hh gồm Cu(N03)2 0,2M và AgN03 0,2M. Sau 1 thời gian , lấy thanh kim loại ra , rửa sạch , làm khô , cân đc 101,72g (giả thiết các KL tạo thành đều bám hết vào thanh sắt) . Khối lượng sắt đã phản ứng là:
A. 2.16g
B. 0.84g
C. 1.72g
D.1.40g
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
1>
1mol NaX và NaY= > 1mol AgX và AgY khối lượng tăng: 108-23= 85 g
= >n hỗn hợp = (8,61-6,03)/85 = 0,03 mol=>Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp NaX,NaY = 201 => X,Y là I(127) và At(210)
2> Em xem lại đề bài, không có đáp án phù hợp!
 
Top Bottom