bt sử dụng pp trung bình

Q

qminhhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Một hỗn hợp gồm ba kim loại A, B, C đều có hoá trị II. Nguyên tử khối của ba kim loại đó tương ứng với tỉ lệ 3 : 5 : 7; Số nguyên tử của chúng trong hỗn hợp tương ứng với tỉ lệ 4 : 2 : 1. Khi hoà tan hoàn toàn 4,64 gam hỗn hợp đó trong H2SO4 loãng, thu được 3,659 lít khí H2 (đo ở 648 mmHg và 13,650C). Ba kim loại lần lượt là
A. Mg ; Ca và Fe. B. Ca; Mg và Fe C. Ca, Zn và Ba. D. Mg; Ca và Ba


Câu 2: Hoà tan 16,8 gam hỗn6hợp gồm hai muối cacbonat và sunfit của cùng một kim loại kiềm vào dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít hỗn hợp khí (đktc). Kim loại kiềm là
A. Rb. B. K. C. Na. D. Li.

 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 4:
Nguyên tử khối của ba kim loại đó tương ứng với tỉ lệ 3 : 5 : 7 => Ba kim loại lần lượt là Mg ; Ca và Fe
Câu 2:
CO32- + 2H+ == > CO2 + H2O
SO32- + 2H+ == > SO2 + H2O
=> nhh = nhh khí = 0,15 mol
=>Mhh = 16,8/0,15 = 112 g/mol => 32 < Mkl < 52 => M là K
 
Q

qminhhp

câu 4 sao lại suy ra luôn được như thế ạ.hay là mình thử vào đáp án ạ
 
Top Bottom