bt sự điện li

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 300 ml dd HCl 4M với 400ml d d HCl 0,5M thu được 700 ml d d HCL a mol/l . tính a

mình áp dụng phương pháp đường chéo :
300..... 4......... 4-a
a
400....0,5 ........a-0,5
lập tỉ số => a=2,5M nhưng đáp án là a=2M cơ
không biết mình sai chỗ nào ????????????? :confused:
:confused:
 
T

thupham22011998

Bạn lập sai tỉ lệ rồi nhé, phải là:

[TEX]\frac{a-0,5}{4-a}=\frac{3}{4}[/TEX]

-->$a=0,2M$
 
Top Bottom