bt stiren

S

seesky

Last edited by a moderator:
D

dongocthinh1

Mấu chốt của bài này là ở chỗ cho KI dư vào dung dịch thu được Iot. Điều đó chứng tỏ trong dung dịch Br2 dư nên đẩy Iot ra khỏi dung dịch muối KI của mình.
=> nBr2 dư = nI2 = 0.635/254=0.0025(mol)
Stiren chưa xảy ra phản ứng trùng hơp sẽ tác dụng với Brom
Stiren công thức là C8H8 ( có 1 liên kết pi ở mạch ngoài) nên tác dụng với Br2 tỉ lệ 1:1
=> nStiren chưa phản ứng trùng hợp= nBr2 ban đầu - nBr2 dư = 0.15*0.1 - 0.0025 = 0.0125 (mol)
nStiren ban đầu: 5.2/104=0.05 (mol)
nStiren đã xảy ra phản ứng trùng hợp: 0.05-0.0125=0.0375 (mol)
Hiệu suất: =(n stiren phản ứng *100)/(n stiren ban đầu) = 0.0375*100/0.05 = 75%
 
Top Bottom