Bt sinh hay va kho .Mong cac ban giup

M

my_name_xicalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi lai hai thu ngo thuan chung co cay cao hat do va cay thap hat trang voi nhau nguoi ta thu duoc F1 dong loat cay cao hat do .Cho f1 giao phan voi nhau thu duoc F2 gom 4 loai KH:cay cao ,hat do;cay thap ,hat do;cay cao , hat trang; cay thap, hat trang.Trong do cay thap , hat tang chiem 7% tong so cay F2thu duoc.Nhung quy luat di truyen nao chi phoi cac tinh trang o ngo trong thi nghiem tren?biet rang su di truyen cac tinh trang noi tren co nhieu nhat 3 cap gen khong alen tham gia va tinh trang mau sac hat do 1 gen gom 2 alen quy dinh
 
C

consoinho_96

khi lai hai thu ngo thuan chung co cay cao hat do va cay thap hat trang voi nhau nguoi ta thu duoc F1 dong loat cay cao hat do .Cho f1 giao phan voi nhau thu duoc F2 gom 4 loai KH:cay cao ,hat do;cay thap ,hat do;cay cao , hat trang; cay thap, hat trang.Trong do cay thap , hat tang chiem 7% tong so cay F2thu duoc.Nhung quy luat di truyen nao chi phoi cac tinh trang o ngo trong thi nghiem tren?biet rang su di truyen cac tinh trang noi tren co nhieu nhat 3 cap gen khong alen tham gia va tinh trang mau sac hat do 1 gen gom 2 alen quy dinh

ta có: [tex] ab/ab= 7%=xab*1ab\Rightarrow x=7% < 25%[/tex]
\Rightarrow ab là giao tử hoán vị gen [tex]14%=7%*2[/tex]
\Rightarrow đây là di truyền liên kết
0,07AB,
0,07ab
0,43Ab,0,43aB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom