bt sắt

T

tiffany12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2,11 g hỗn hợp Fe,Cu,Al hoà tan hết bởi dung dịch HNO3 tạo thành 0,02 mol NO và 0,04 mol NO2 .Khối lượng muối khan thu được .

2)Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3) bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được n gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì đc 0,034 mol NO .Giá trị a là.

3)Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3) bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam
A với a mol CO được 4,784 gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì đc 0,034 mol NO .Giá trị m

Giup mjnh voj nhaz...
 
D

drthanhnam

1) 2,11 g hỗn hợp Fe,Cu,Al hoà tan hết bởi dung dịch HNO3 tạo thành 0,02 mol NO và 0,04 mol NO2 .Khối lượng muối khan thu được
Khối lượng muối=mKL+mNO3-=2,11+(0,02.4+0,04.2).62=12,03 gam
2)Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3) bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được n gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì đc 0,034 mol NO .Giá trị a là.
Goij số mol sắt trong hh là X mol.
Ta có: 10x=m/8+0,03=(m-16a)/8+0,034.4=>a=0,053
3)Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3) bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam
A với a mol CO được 4,784 gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì đc 0,034 mol NO .Giá trị m

Như bài trên.
m-16a=4,784
=> m=4,784+16a=5,722 gam
 
A

atom_bomb

1. mMuối = mKL + mNO3- =2.11 + (0.02x3 + 0.04)x62 = 8.31
bạn drthanhnam tính nhầm khối lượng HNO3 rồi :))
 
Top Bottom