BT sắt khó

T

tkb2013

S

sot40doc

Trộn dung dich HCL 0,4M Và H2S04 0,15M theo tỉ lệ 1:1 được đ X.Hh Y có nFe2O3:nFe=2:3.Cho từ từ hh Y vào 200 ml đ X thấy khôi' lượng Y tối đa có thể hòa tan là m gam.Tìm Giá trị cua m la?
A.3,8
b.2,44
C.4,48
D.2,98.

đề ra hiểm thật =))
đề thì ĐH chắc ko ra kiểu đề này đâu
hòa tan tối đa có lẽ là
m Y cho vào - m Y ko tan = m tối đa ( đoán vậy )
cho từ từ Y vào X => coi oxit và Fe phản ứng đồng thời mà ko có quá trình [TEX]Fe^{3+} + Fe[/TEX]
=> xét quá trình hòa tan axit vs kim loại và oxit như bình thường , rồi tiến tới có quá trình
[TEX]Fe^{3+} + Fe[/TEX]
ta có đc số Fe có thể hòa tan thêm => m Y thêm vào sau khi phản ứng hết với axit
=> m trước - m sau = m max
 
H

hoan1793

Cái này chuyển về sắt 2 cả thì m max
từ đây dễ dàng => đáp án : 2.44 gam nhé :)
 
Top Bottom