BT Quy đổi

S

sulala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml HNO3 đun nóng. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí NO duy nhất (đktc), dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chứa tan. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
A. 2,7M. B. 3,2M. C. 3,5M. D. 2,9M

Câu 12 : Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4đặc nóng, thoát ra4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc) và dung dịch Y . Thêm NH3 dư vào Y thu được 32,1 gam kết tủa. Giả trị m là
A. 16,8. B. 17,75. C. 25,675. D. 34,55.

Câu 17 : Cho 13,92 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,688 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 42,72 gam muối khan. Công thức của oxit sắt là
A. FeO. B. Fe3O4 C. Fe2O3 D. Fe3O4 hoặc FeO.
Thầy giải giúp e với!
 
N

ngochoanhqt

mình giúp bạn hướng làm nha:
Câu11 : bạn quy về Fe,va O . Nhưng nhớ hh chỉ có kl 18,5-1,46 gam
Và vì KL dư nên chỉ có muối Fe2+. từ 2 đại lượn la KL và BTE bạn sẻ giải được DA ==> 3,2 M
Câu 12: Bạn quy về Fe a mol va Cl2 b mol.
ta có pt bảo toàn 3a - 2 b =0,2*2
có kl kết tủa = 32,1==> a = 0,3 ==. bạn suy ra DA nha.
Câu 17. Bạn quy đổi về Fe, Cu và O . Bài toán cho 3 dử kiện nên ta để dàng thiết lập 3 pt 3 ẩn ==> số mol của các chât
giả sử oxit là FexOy thì ta có x: y = n Fe : nO . bạn tự giải nha, kiến thức sẻ là của bạn! Chú bạn hoc tốt!
 
S

sulala

Hd dùm mình 3 bài này luôn nha, cám ơn bạn nhiều

Câu 30: Một hỗn hợp gồm hai bột kim loại Mg và Al được chia thành hai phần bằng nhau:
- Phần 1: cho tác dụng với HCl dư thu được 3,36 lít H2.
- Phần 2: hoà tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V lít một khí không màu, hoá nâu trong không khí (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là
A. 2,24 lít. B. 3,36 lít. C. 4,48 lít. D. 5,6 lít.

Câu 33. Cho 15,5g hỗn hợp 2 kim loại Al, Cu tác dụng với HNO3 vừa đủ thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp hai khí NO, NO2 (ở đktc) (nNO : nNO2= 2 : 1) và hỗn hợp muối. Thành phần % khối lượng muối nitrat đồng và nhôm trong hỗn hợp lần lượt là
A. 82,25% ; 17,75%. B. 82,58% ; 17,42%.
C. 63,84% ; 36,16%. D. 36,16% ; 63,84%.

Câu 13: Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, loại bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là.
A. 90,27%. B. 85,30%. C. 82,20%. D. 12,67%.
 
N

ngochoanhqt

Hd dùm mình 3 bài này luôn nha, cám ơn bạn nhiều

Câu 30: Một hỗn hợp gồm hai bột kim loại Mg và Al được chia thành hai phần bằng nhau:
- Phần 1: cho tác dụng với HCl dư thu được 3,36 lít H2.
- Phần 2: hoà tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V lít một khí không màu, hoá nâu trong không khí (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là
A. 2,24 lít. B. 3,36 lít. C. 4,48 lít. D. 5,6 lít.

Câu 33. Cho 15,5g hỗn hợp 2 kim loại Al, Cu tác dụng với HNO3 vừa đủ thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp hai khí NO, NO2 (ở đktc) (nNO : nNO2= 2 : 1) và hỗn hợp muối. Thành phần % khối lượng muối nitrat đồng và nhôm trong hỗn hợp lần lượt là
A. 82,25% ; 17,75%. B. 82,58% ; 17,42%.
C. 63,84% ; 36,16%. D. 36,16% ; 63,84%.

Câu 13: Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, loại bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là.
A. 90,27%. B. 85,30%. C. 82,20%. D. 12,67%.


Để mình giúp cậu;
Câu 30: Bạn để ý nha, 2 kl đả cho là KL có hóa trị ko đổi nên n (e nhường ) ở 2 pư ko thay đổi. bạn dể tinh được V= 2,24l
Câu3: Chăc 2 khí la SPK duy nhất, bạn tính được n NO= 0,2 mol, nNO2 = 0,1 ,mol
đăt ẩn cô 2 KL với 2 dử kiện, Khối lượng và mol e bạn sẻ tính được kết quả: ĐA là C
Câu 13:bài này bạn dùng tacng giảm KL
gọi x là mol Zn, y là mol Fe (bạn có thể viết PT ra để dể thấy)
==> tăng x(65-64)=x gam
==> giảm y (64-56)=8y gam
==> x=8y, nêu Fe có số mol là 1 thì số mol của Zn là 8 mol==> % Zn (kl) = 90,27%.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom