giúp mình phương trình lượng khác sau với: 8sinx.sin2x.cos3x=1 Cảm ơn các b (*)(*)
A athena_kute 21 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình phương trình lượng khác sau với: 8sinx.sin2x.cos3x=1 Cảm ơn các b (*)(*)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình phương trình lượng khác sau với: 8sinx.sin2x.cos3x=1 Cảm ơn các b (*)(*)
N nguyenbahiep1 21 Tháng chín 2012 #2 athena_kute said: giúp mình phương trình lượng khác sau với: 8sinx.sin2x.cos3x=1 Cảm ơn các b (*)(*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] 4(cosx - cos3x).cos3x = 1 \\ 2cos4x+2cos2x - 4cos^23x -1 = 0 \\ 4cos^22x -2 + 2cos2x - 2(1+cos6x) -1 = 0 \\ 4cos^22x + 2cos2x - 2cos6x -5 = 0 \\ -2(-3cos2x + 4cos^32x) + 4cos^22x + 2cos2x -5 = 0 \\ 6cos2x - 8cos^32x + 4cos^22x + 2cos2x -5 = 0 \\ -8cos^32x + 4cos^22x + 8cos2x - 5= 0 \\ ( v/n) [/TEX]
athena_kute said: giúp mình phương trình lượng khác sau với: 8sinx.sin2x.cos3x=1 Cảm ơn các b (*)(*) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] 4(cosx - cos3x).cos3x = 1 \\ 2cos4x+2cos2x - 4cos^23x -1 = 0 \\ 4cos^22x -2 + 2cos2x - 2(1+cos6x) -1 = 0 \\ 4cos^22x + 2cos2x - 2cos6x -5 = 0 \\ -2(-3cos2x + 4cos^32x) + 4cos^22x + 2cos2x -5 = 0 \\ 6cos2x - 8cos^32x + 4cos^22x + 2cos2x -5 = 0 \\ -8cos^32x + 4cos^22x + 8cos2x - 5= 0 \\ ( v/n) [/TEX]
A athena_kute 21 Tháng chín 2012 #3 Thầy mình yêu câu phải tính ra nghiệm đúng luôn b có thể giúp mình tính nghiệm đúng của nó luôn được ko b? cảm ơn b nhiều :x
Thầy mình yêu câu phải tính ra nghiệm đúng luôn b có thể giúp mình tính nghiệm đúng của nó luôn được ko b? cảm ơn b nhiều :x
N nguyenbahiep1 21 Tháng chín 2012 #4 athena_kute said: Thầy mình yêu câu phải tính ra nghiệm đúng luôn b có thể giúp mình tính nghiệm đúng của nó luôn được ko b? cảm ơn b nhiều :x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ghi rõ ở dưới rồi đó pt trình vô nghiệm ............................................................................
athena_kute said: Thầy mình yêu câu phải tính ra nghiệm đúng luôn b có thể giúp mình tính nghiệm đúng của nó luôn được ko b? cảm ơn b nhiều :x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ghi rõ ở dưới rồi đó pt trình vô nghiệm ............................................................................
A athena_kute 25 Tháng chín 2012 #5 Ý của mình là b có thể giúp mình phân tích đa thức -8cos^3(2x)+4cos^2(2x)+8cox(2x)-5 thành nhân tử ko?
Ý của mình là b có thể giúp mình phân tích đa thức -8cos^3(2x)+4cos^2(2x)+8cox(2x)-5 thành nhân tử ko?
N nghgh97 25 Tháng chín 2012 #6 athena_kute said: Ý của mình là b có thể giúp mình phân tích đa thức -8cos^3(2x)+4cos^2(2x)+8cox(2x)-5 thành nhân tử ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $t = \cos 2x$ pt trở thành $-8t^{3}+4t^{2}+8t-5=0$ Bạn kiểm tra lại pt có nghiệm hay không Nếu pt đã vô nghiệm rồi thì không phân tích được thành nhân tử nhé! Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2012
athena_kute said: Ý của mình là b có thể giúp mình phân tích đa thức -8cos^3(2x)+4cos^2(2x)+8cox(2x)-5 thành nhân tử ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $t = \cos 2x$ pt trở thành $-8t^{3}+4t^{2}+8t-5=0$ Bạn kiểm tra lại pt có nghiệm hay không Nếu pt đã vô nghiệm rồi thì không phân tích được thành nhân tử nhé!