Bt phuong phap bao toan khoi luong hoa thay Son

T

truonga3vodoidz

bài nào hả bạn****************************?????????bạn có thể cho mình biết rõ dk không?ỏ đường link....................................
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 3: Ta có số mol CO2 = số mol H2O = 0,03 mol =>Số mol HCl = 0,06 mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m = 10 + 0,06*36,5 - 0,03*44 - 0,03*18 = 10,33 gam
Đáp án của hocmai.vn là 10,33 mà em!
Câu 7: Ta có số mol H2O = số mol H2 = 0,15 mol => nO = 0,15 mol => mO = 2,4 gam => khối lượng của kim loại = 5,6 gam
Cả Cr và Fe khi tác dụng với HCl đều thể hiện hóa trị II
M + HCl → MCl2 + H2
0,1-------------------0,1
=> M = 56 => Fe => nFe/nO = 0,1/0,15 = 2/3 => Fe2O3
 
Top Bottom