Bài tập phiên mã-dịch mã

H

hien1996a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.vung mã hóa của một gen có 6 exon và 5 intron. nó có thể tạo ra bao nhiêu loại ARN trưởng thành. biết rặng mỗi loại ARN 6 exon và không có đột biến xảy ra.
2.Một phân tử tiền mARN có khối lượng phân tử 450000 đvC, dài 5100 A. hiệu số Nucleotit giữa adenine và xitozin bằng 300, và giữa uraxin với guanine là 200. xác định số Nucleotit từng loại của môi trường tế bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 3 lần từ vùng mã hóa của gen đã tổng hợp phân tử mARN.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.vung mã hóa của một gen có 6 exon và 5 intron. nó có thể tạo ra bao nhiêu loại ARN trưởng thành. biết rặng mỗi loại ARN 6 exon và không có đột biến xảy ra.
2.Một phân tử tiền mARN có khối lượng phân tử 450000 đvC, dài 5100 A. hiệu số Nucleotit giữa adenine và xitozin bằng 300, và giữa uraxin với guanine là 200. xác định số Nucleotit từng loại của môi trường tế bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 3 lần từ vùng mã hóa của gen đã tổng hợp phân tử mARN.

1/ Gen có thể tạo ra 4! mARN vì 2 exon đầu và cuối chứa bộ ba mở đầu và bộ ba kết thúc nên không thể thay đổi được.
2/ta có rN=1500rN
rA-rX =300
rU=rG=200
--->(rA+rU)-(rX+rG)=500
___((rA+rU)+(rX+rG)=1500
(rA+rU)=1000rN--> A=T=1000nu
(rX+rG)=500rN--->G=X =500nu
tổng số nu tự do môi trường cung cấp loại A, T=1000*([TEX]2^3[/TEX]-1)=7000nu
tổng số nu tự do môi trường cung cấp loại G,X=500*([TEX]2^3[/TEX]-1)=3500nu
Có giống đáp án không.
 
Last edited by a moderator:
R

rong_an_minh

Các exon chứa các bộ ba kết thúc và mở đầu không thể bị đổi chỗ được, nếu thay đổi thì sẽ không có phân tử protein bình thường,nghi là sách cậu viết bậy đấy.
 
Top Bottom