bt Phản ứng nhiệt nhôm??

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,4g bột Al với h2 bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí sau 1 thời gian thu được hỗn hợp chất rắn A.Hòa tan A bằng 1 lượng vừa đủ dd HNO3 thu được bao nhiêu lit khí N2O (N20 là sp khử duy nhất )
 
T

thanhlan9

Xét cả quá trình thì có Al và N+5 thay đổi số oxh
Ta có nN2O=0,2.3:8=0,075 [TEX]\Rightarrow[/TEX] V=1,68l
 
V

vuphong0707

Hình như nhầm cậu ơi:
Al---------Al+3 + 3e
0,2----------------0,6
2N+5---+8e--------2N+1
------------0,6-------(0,6.2)/8 chứ
 
Top Bottom