Chứng minh 55^n^+^1-55^n \vdots 54 (với n là số tự nhiên)
M minhhoang_vip 6 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)
N ngocanh_181 6 Tháng chín 2010 #2 minhhoang_vip said: Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cũng đơn giải mà bạn [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54 = 55^n. 55 - 55^n = 55^n(55-1) = 55^n .54 \vdots 54[/tex] Cố gắng suy nghĩ tí là ra thôi mà Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2010
minhhoang_vip said: Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cũng đơn giải mà bạn [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54 = 55^n. 55 - 55^n = 55^n(55-1) = 55^n .54 \vdots 54[/tex] Cố gắng suy nghĩ tí là ra thôi mà
A angels_96 6 Tháng chín 2010 #3 ngocanh_181 said: Bài này cũng đơn giải mà bạn [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54 = 55^n. 55 - 55^n = 55^n(55-1) = 55^n - 54 \vdots 54[/tex] Cố gắng suy nghĩ tí là ra thôi mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dễ mà sai=)) Chứng minh:[TEX]55^n^+^1-55^n \vdots 54 [/TEX] Biến đổi vế trái ta có: [TEX]55^n^+^1-55^n [/TEX] =[TEX]55^n.55-55^n[/TEX] =[TEX]55^n.(55-1)[/TEX] =[TEX]55^n.54[/TEX] Vậy [TEX]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/TEX]
ngocanh_181 said: Bài này cũng đơn giải mà bạn [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54 = 55^n. 55 - 55^n = 55^n(55-1) = 55^n - 54 \vdots 54[/tex] Cố gắng suy nghĩ tí là ra thôi mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dễ mà sai=)) Chứng minh:[TEX]55^n^+^1-55^n \vdots 54 [/TEX] Biến đổi vế trái ta có: [TEX]55^n^+^1-55^n [/TEX] =[TEX]55^n.55-55^n[/TEX] =[TEX]55^n.(55-1)[/TEX] =[TEX]55^n.54[/TEX] Vậy [TEX]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/TEX]
T thaopro1230 6 Tháng chín 2010 #4 quá đơn giản thế này nè [tex] 55^{n+1}- 55^n[/tex] [tex]=55^n. 55 - 55^n[/tex] [tex]=55^n(55-1)[/tex] [tex]=55^n. 54[/tex] maf 54 chia hết cho 54 vây nên [tex]55^n. 54 [/tex]chia hết cho 54 vay [tex]55^{n+1}- 55^n[/tex] chia hết cho 54 Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2010
quá đơn giản thế này nè [tex] 55^{n+1}- 55^n[/tex] [tex]=55^n. 55 - 55^n[/tex] [tex]=55^n(55-1)[/tex] [tex]=55^n. 54[/tex] maf 54 chia hết cho 54 vây nên [tex]55^n. 54 [/tex]chia hết cho 54 vay [tex]55^{n+1}- 55^n[/tex] chia hết cho 54
B barbie_girl_1996 6 Tháng chín 2010 #5 minhhoang_vip said: Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)[/QUOTE] = [TEX]55^n[/TEX] + 55 - [TEX]55^n[/TEX] = [TEX]55^n[/TEX] .( 55 -1) = [TEX]55^n[/TEX] . 54 chia hết cho 54 Vậy [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)[/QUOTE]
minhhoang_vip said: Chứng minh [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)[/QUOTE] = [TEX]55^n[/TEX] + 55 - [TEX]55^n[/TEX] = [TEX]55^n[/TEX] .( 55 -1) = [TEX]55^n[/TEX] . 54 chia hết cho 54 Vậy [tex]55^n^+^1-55^n \vdots 54[/tex] (với n là số tự nhiên)[/QUOTE]