Hóa 11 bt ph của dung dịch

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
cho em hỏi bt kiểu này thì nên lm ntn ạView attachment 219636mn giải mẫu câu a cho em thôiạ
Tuấn V-III-II-VIa) [imath]n_{HCl}=0,1 (mol)[/imath]
[imath]n_{H_2SO_4} = 0,5.0,1= 0,05 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{H^+}=0,1.1+0,5.0,1.2= 0,2 (mol)[/imath]
[imath]n_{Ba(OH)_2}=0,1.1,1=0,11 (mol)[/imath]
[imath]n_{OH^-} = 2.1,1.0,1=0,22 (mol)[/imath]
[imath]H^+ + OH^- \to H_2O[/imath]
0,2............0,2
=> [imath]n_{OH^-} = 0,02 (mol)[/imath]
=> pH=13
[imath]Ba^{2+} + SO_4^{2+} \to BaSO_4[/imath]
0,05.............0,05.................0,05
=> m = 233.0,05=11,65 (g)
CM các ion:
[imath]C_M OH^-=0,1 (M)[/imath]
[imath]C_M Ba^{2+} = 0,3(M)[/imath]
[imath]C_M Cl^- = 0,05(M)[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 
Top Bottom