BT Peptit

Nguyễn Thị Thuý Diệp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
10
0
1
25

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Khi thuỷ phân m gam tetrapeptit Ala-Gly-Val-Gly thu được 0,5 mol Ala-Gly , 0,3 mol Gly-Val , 0,4 mol Ala , còn lại là Gly và Val với tổng khối lượng của a gam . Giá trị của a là

Trong sản phẩm thủy phân có:
x mol Gly và y mol Val
0,3 mol Gly-Val ==> mol Gly = mol Val = 0,3
0,5 mol Ala-Gly ==> mol Ala = mol Gly = 0,5
0,4 mol Ala
===> tổng mol Ala = 0,9

Bảo toàn Ala: ===> mol peptit Ala-Gly-Val-Gly = mol Ala = 0,9 ===> mol Gly = 1,8 và mol Val = 0,9
Bảo toàn Gly : 1,8 = x + 0,3 + 0,5 ==> x = 1 ==> mGly = 75*1 = 75
Bảo toàn Val : 0,9 = y + 0,3 ==> y = 0,6 ==> m Val = 117*0,6 = 70,2
===> a = 75 + 70,2 = 145,2
 
Top Bottom