Hóa 12 Bt peptit hay 2

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh m gam gồm (M2 đipeptit,M3 tripeptit,M4 tetrapeptit,M5 pentapeptit) đều hở và có số mol bằng nhau. Cho X td với HCL 1M vừa đủ thu được (m+8,005)gam hhY gồm muối gly ala lys. Cho hh Y td với dd NaOH vừa đủ được (m+14,825) gam hh muối z. Muối Z đốt cháy với O2 vừa đủ được ch rắn và 26,23 gam hh khí và hơi. Tìm m
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Thông tin đề ta quy đồng đẳng hóa X thành
C2H3NO: 14x; CH2: y; NH: z; H2O 4x
m = 870x + 14y + 15z (1)
* Khi X pứ với HCl tạo Y
HCl pứ = 14x + z; nH2O pứ = 10x
BTKL: m(Muối) = m + 8,005 = 1561x + 14y + 51,5z (2)
* Khi Y pứ NaOH tạo Z muối gồm NaCl và muối Na của các a.a
Bao nhiêu Cl- đi hết vào NaCl: 14x + z
Muối a.a gồm C2H4NO2Na: 14x; CH2: y và NH: z
2177x + 14y + 74,5z = m + 14,825 (3)
* Khi đốt Z
Sản phẩm gồm: Na2CO3: 7x; CO2: 21x + y; H2O: 28x + y + z/2 và N: 14x + z
1624x + 62y + 23z = 26,23 (4)
(1),(2),(3),(4) => x = 0,01; y = 0,15; z = 0,03; m = 11,25
=> m = 11,25g
 
Top Bottom