Hóa 9 Bt oxit lưu huỳnh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a, hai oxit của S chỉ có SO2 và SO3
đặt x, y lần lượt là số mol của SO2 và SO3 trong hỗn hợp
mS:mO = 16:21 => [tex]\frac{32(x+y)}{16.2x+16.3y}=\frac{16}{21}\Rightarrow \frac{x}{y}=\frac{3}{10}[/tex]
=> có tỉ lệ số mol bạn tự tính tỉ lệ thể tích và khối lượng 2 oxit nhé

b, trường hợp chỉ có SO2: mS:mO = 32/(16.2) = 1
trường hợp chỉ có SO3: mS:mO = 32/(16.3) = 2/3

Vậy, ta luôn có 2/3 < mS:mO < 1
 
Top Bottom