BT Oxi hóa-khử.

T

tranvanlinh123

Hòa tan hoàn toàn một oxit sắt FExOy bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được 0,448L SO2 (đktc),phần dd đem cô cạn thu được 24g muối khan.Công thức oxit?
bạn ơi xem lại đề đi! nếu cho 0,224l SO2 thì CT là Fe3O4!
Còn cách giải như thế này:
ta có 24g muối chính là Fe2(SO4)3=> nFe=0,06 mol
Bảo toàn e : 3nFe=2nO+2nSO2
=>nO=0,07 mol.
x/y=6/7 !!!!
chỉ là suy nghĩ của mình vậy thôi.
 
T

tranvanlinh123

hix mình nhầm chỗ nFe2(SO4)3=0,06 mà nFe cũng là 0,06 hix. >"<..........................................
 
Top Bottom