Hóa 10 BT ôn thi HSG

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan x g hh gồm CuCl2 và FeCl3 vào nước , thu đc dd A . Chia dd A thành 2 phần bằng nhau . CHo lượng dư khí Hidrosunfua vào phần thu được 1,28g kết tủa . Cho lượng dư dd Na2S vào phần 2 thu được 3,04g kết tủa . Viết các PTPƯ xảy ra và tính x
Giúp mình với ạ , mình cảm ơn trước :3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan x g hh gồm CuCl2 và FeCl3 vào nước , thu đc dd A . Chia dd A thành 2 phần bằng nhau . CHo lượng dư khí Hidrosunfua vào phần thu được 1,28g kết tủa . Cho lượng dư dd Ma2S vào phần 2 thu được 3,04g kết tủa . Viết các PTPƯ xảy ra và tính x
Giúp mình với ạ , mình cảm ơn trước :3
[tex]CuCl_2+H_2S\rightarrow CuS+2HCl\\2FeCl_3+H_2S\rightarrow 2FeCl_2+2HCl+S\\CuCl_2+Na_2S\rightarrow 2NaCl+CuS\\2FeCl_3+3Na_2S\rightarrow 2FeS+6NaCl+S[/tex]
Gọi số mol $CuCl_2$ và $FeCl_3$ trong từng phần lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 96a+16b=1,28 & \\ 96a+104b=3,04 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,01 & \\ b=0,02 & \end{matrix}\right.[/tex]
Do đó $x=9,2(g)$
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom