Bt ôn thi hkì toán 11.cần gấp

T

toletbygonebebygone

làm hộ mình với.............
1.tìm đạo hàm
[TEX]\frac{x-1}{2}.cos^2x[/TEX]


2. CM
pt [TEX]x^3 -3x-3= 0[/TEX] có nghiệm [TEX]x_0 [/TEX] thoả mãn [TEX]x_0^5 >36[/TEX]

câu 1 theo mình hiểu ( do cách viết của cậu ) : (2cos^2x)'
(2cos^2x)' = 4cosx.(cosx)'=-4cosxsinx = -2sin2x
câu 2
f(x)= [TEX]x^3 -3x-3[/TEX] là hàm đa thức nên nó liên tục trên [2,1;4]
f(2,1)=-0.039
f(4)=49
vậy f(2,1)*f(4) < 0
vậy f(x) có 1 nghiệm thuộc khoảng (2,1;4)
mà nghiệm x là bất cứ điểm nào thuộc khoảng trên thì đều : x^5>36
vì (2,1;4)^5 = (40.8:1024)
đpcm
nghĩ thế
hok biết đúng hay sai
 
7

713075

2. [TEX]x^3-3x-3=0][/TEX]
f(1)=-5
f(3)=15
=>f(1).f(3)<0=>pt có nghiệm trong (1,3)
giả sử xo là nghiệm của pt
[TEX] x_0^3-3x_0-3=0[/TEX]
[TEX]<=> x_0^3=3x_0+3[/TEX]
ap dụng bat đẳng thức côsi<=> [TEX]{x_0^3}\geq{6\sqrt{x_0}}[/TEX]
<=>[TEX]x_0^5>36[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

2. [TEX]x^3-3x-3=0][/TEX]
f(1)=-5
f(3)=15
=>f(1).f(3)<0=>pt có nghiệm trong (1,3)
giả sử xo là nghiệm của pt
[TEX] x_0^3-3x_0-3=0[/TEX]
[TEX]<=> x_0^3=3x_0+3[/TEX]
ap dụng bat đẳng thức côsi<=> [TEX]{x_0^3}\geq{6\sqrt{x_0}}[/TEX]
<=>[TEX]x_0^5>36[/TEX]

có thể làm theo cách này nữa
[TEX]f(\sqrt[5]{36})<0[/TEX]
[TEX]f(\sqrt{6})>0[/TEX]
[TEX]f(\sqrt[5]{36}).f(\sqrt{6}<0=> x_0 \epsilon (\sqrt[5]{36},\sqrt{6})[/TEX]
=> [TEX]\sqrt[5]{36}< x_0< \sqrt{6}[/TEX]
=> [TEX]{x_0}^5 > 36[/TEX]
 
S

silvery21

2. [TEX]x^3-3x-3=0][/TEX]
f(1)=-5
f(3)=15
=>f(1).f(3)<0=>pt có nghiệm trong (1,3)
giả sử xo là nghiệm của pt
[TEX] x_0^3-3x_0-3=0[/TEX]
[TEX]<=> x_0^3=3x_0+3[/TEX]
ap dụng bat đẳng thức côsi<=> [TEX]{x_0^3}\geq{6\sqrt{x_0}}[/TEX]
<=>[TEX]x_0^5>36[/TEX]


theo t thì cách này chuản nhất .........rog bài thi ko nên làm theo kq án máy như 2 bạn kia
 
T

tuongvi93

vậy bài này làm như nào hả các bạn
1 CM pt [TEX]x^3 -x -5=0[/TEX]
có nghiệm [TEX]x_0 > \sqrt[5]{20}[/TEX]
2. cho tứ diện ABCD, tam gicá BCD vuông cân tại C
CB= CD=a; tam giác ABD cân tại A; AB=AD= [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
(ABD) vuông (BCD)
I: trung điểm BD
a) C/m AH vuông góc với (BCD); BD vuông với AC
b) xđ, tính góc giữa AC và (BCD)
3. cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D" cạnh a
C/m AC vuông góc (BB'C'D')
(ACD') vuông góc (BB'D'D)

thanks
 
T

tuongvi93

làm hộ mình cái..................................................
thanks cácc bạn nhiều,
làm ơn đó.
 
B

boon_angel_93

vậy bài này làm như nào hả các bạn
1 CM pt [TEX]x^3 -x -5=0[/TEX]
có nghiệm [TEX]x_0 > \sqrt[5]{20}[/TEX]
2. cho tứ diện ABCD, tam gicá BCD vuông cân tại C
CB= CD=a; tam giác ABD cân tại A; AB=AD= [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
(ABD) vuông (BCD)
I: trung điểm BD
a) C/m AH vuông góc với (BCD); BD vuông với AC
b) xđ, tính góc giữa AC và (BCD)
3. cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D" cạnh a
C/m AC vuông góc (BB'C'D')
(ACD') vuông góc (BB'D'D)

thanks
H ở đâu ra********************************************************???????............................................................:|
 
Top Bottom