Hóa Bt ôn tập Hoá 8

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhằm : tăng thêm Kiến thức cho các bn đồng thời cho mk trao đổi cách Tb và kq( thì càng tốt ( :D:D:D:D
1,Tính khối lượng Fe có trong 3 tấn quặng sắt chứa 96%FeS2
2,Tính khối lượng quặng Pirit Sắt cần dùng để sản xuất 1000 tấn gang chứa 95% Fe, biết quăng này chứa 90%FeS2
3,Thành phần của 1 loại Silicat là: 32,06Si, 48,8%O, còn lại là Na và Al. XĐ cthh của chất nàydưới dạng các Oxit
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Nhằm : tăng thêm Kiến thức cho các bn đồng thời cho mk trao đổi cách Tb và kq( thì càng tốt ( :D:D:D:D
1,Tính khối lượng Fe có trong 3 tấn quặng sắt chứa 96%FeS2
2,Tính khối lượng quặng Pirit Sắt cần dùng để sản xuất 1000 tấn gang chứa 95% Fe, biết quăng này chứa 90%FeS2
3,Thành phần của 1 loại Silicat là: 32,06Si, 48,8%O, còn lại là Na và Al. XĐ cthh của chất nàydưới dạng các Oxit
3,Kết quả:[tex]Na_2O;Al_2O_3;6SiO_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nhằm : tăng thêm Kiến thức cho các bn đồng thời cho mk trao đổi cách Tb và kq( thì càng tốt ( :D:D:D:D
1,Tính khối lượng Fe có trong 3 tấn quặng sắt chứa 96%FeS2
2,Tính khối lượng quặng Pirit Sắt cần dùng để sản xuất 1000 tấn gang chứa 95% Fe, biết quăng này chứa 90%FeS2
3,Thành phần của 1 loại Silicat là: 32,06Si, 48,8%O, còn lại là Na và Al. XĐ cthh của chất nàydưới dạng các Oxit
Bài 1:
Ta có: [tex]m_{FeS_2}=96pt.3000000=2880000(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{Fe}=n_{FeS_2}=\frac{2880000}{120}=24000(mol)\\\Rightarrow m_{Fe}=24000.56=1344000(g)[/tex]
Vậy.................
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom