Hóa 8 bt nồng độ

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Hoàn toàn a gam CuO vào 420 g dd H2SO4 40% ta đc dd C chứa H2SO4 dư có nồng độ 14 % và CuSO4 có nồng độ C% .Tính a và C
@NHOR
Bài này quá quen khi ôn thi hsg hóa 8 bạn ạ..chắc bạn đang ôn thi hsg ạ..hay bạn học chuyên THCS vậy hihi..xưa mình làm gãy tay bài này
C%=mct/mdd .100%=>mH2SO4=168 g
giả sử nCuO=1 mol thì
CuO+H2SO4=>CuSO4+H20
80g 98 160 g
ag => 98a/80=>160a/80
ta có nH2SO4 dư =168-98a/80
=>14%=[tex]\frac{168-98a/80}{a+420}=0,14[/tex]
giải ra tìm được a vậy là dễ rồi nha
 
Top Bottom