Hóa BT nitơ

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trong bình kín chứa 10l N2, 10lH2 ở 0 độ C và P=10atm. Sau phản ứng tống hợp amoniac đưa bình về 0 độ C. Bk có 60% H2 đã pu. Hỏi P trong bình spu.
2/ H2 gồm N2,H2 theo tỉ lệ số mol=1:4. Nung X vs xt thik hợp đc hh khí Y. Trong đó NH3 chiếm 20%V. Tính H tổng hợp NH3.
Help me.
JFBQ00197070418BJFBQ00195070417AJFBQ00224070614A
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài 1
Phản ứng tổng hợp NH3 :N2 + 3H2 ---> 2NH3
trước p/ứ:.........................10l....10l............10l
p/ứ .......................................2l....6l
sau p/ứ ...............................8l.......4l..........4l
Tổng thể tích khí trước phản ứng = 20l
Tổng thể tích khí sau phản ứng = 16l
Theo đầu bài sau phản ứng đưa về nhiệt độ bình 0 độ C
Cho nên áp suất trước (p1) và áp suất sau (p2) của phản ứng tỉ lệ với thể tích.
[tex]\frac{p_{1}}{p_{2}}= \frac{V_{1}}{V_{2}}\Rightarrow p_{2}=\frac{p_{1}V_{1}}{V_{2}}[/tex]
=> p2 = 8atm
Bài 2 bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 
Top Bottom