Bt nhôm

B

benbenlu

C

crazymoon

Cho hh A vào dung dịch Ba(OH)2 chỉ có Al phản ứng tạo khí H2 còn Al2O3 thì không
=> nAl=2/3 nH2=0,2 mol
dựa vào khối lượng hh ban đầu => nAl2O3=0,3 mol
Vậy tổng số mol Al trong A là:0,8mol
cho dung dịch tạo thành phản ứng với CO2 dư => chỉ tạo kết tủa Al(OH)3
nAl(OH)3=nAl=0,8 mol
=> mAl(OH)3=62,4(g)
 
D

drthanhnam

Ta có:
2Al+ Ba(OH)2+6H2O --> Ba[Al(OH)4]2+3H2
0,2 <-- 0,3
Al2O3 +Ba(OH)2 +3H20 ---> Ba[Al(OH)4]2
0,3

nAl=0,3/1,5 =0,2 (mol)
nAl2O3= (36-27.0,2)/102 = 0,3 ( mol)
=>nBa[Al(OH)4]2=0,4 mol
Mà: Ba[Al(OH)4]2 + 2CO2 --> Ba(HCO3)2 + Al(OH)3
Vậy kết tủa chỉ có Al(OH)3 có khối lượng:
0,8. 78 = 62,4 (g)
Vậy đáp án đúng là C
 
Top Bottom