BT nhom kho day

P

pluto168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m gam hh X gom 2KL kiem thuoc 2 chu ki lien tiep t/d voi 180ml dd Al2(SO4)3 1M thu duoc 15,6 g k/tua. Neu cho m g hh X t/d voi 240 gam dd HCl 18,25% thu duoc dd B va khi H2 . Co can dd B thu duoc 83,704 g chat ran khan . Phan tram khoi luong cua KL kiem co trong khoi luong phan tu nho la bao mhieu?

2.Cho m g hh gom 1 KL kiem M va AL vao nuoc du duoc dd A ; 0,4687m gam chat ran khong tan va 7,2128l khi H2(dkc) . Cho dd HCl co so mol nam trong khoang tu 0,18 mol den 0,64 mol vao dd A ngoai ket tua con thu duoc dd B .Co can dd B thu duoc 11,9945 gam chat ran khan .Gia tri cua m?
:cool:
 
D

dinhmanh3a

1.Cho m gam hh X gom 2KL kiem thuoc 2 chu ki lien tiep t/d voi 180ml dd Al2(SO4)3 1M thu duoc 15,6 g k/tua. Neu cho m g hh X t/d voi 240 gam dd HCl 18,25% thu duoc dd B va khi H2 . Co can dd B thu duoc 83,704 g chat ran khan . Phan tram khoi luong cua KL kiem co trong khoi luong phan tu nho la bao mhieu?
[TEX]n_{Al^{3+}}=0,36mol, n_{HCl}=1,2mol, n_{Al(OH)_3}=0,2mol[/TEX]
ta dùng phương pháp trung bình: thay 2 kim loại bằng kim loai M
[TEX]M=\frac{m_M}{n_M}[/TEX] (chúng ta phải tìm [TEX]m_M[/TEX] và [TEX]n_M[/TEX])
1. tính [TEX]n_M[/TEX]: ta thấy [TEX]n_{Al^{3+}}>n_{Al(OH)_3}[/TEX]

--> đã có 0,16mol [TEX]{Al(OH)_3}[/TEX] tan
[TEX] n_M=0,16*4+0,2*3=1,24mol[/TEX]
2. tính [TEX]m_M[/TEX] (dùng bảo toàn khối lượng):

[TEX]n_M(1,24mol)>n_{HCl}(1,2mol}[/TEX] --> sau phản ứng MOH dư
số mol nước tham gia phản ứng =[TEX] n_M-n_{HCl}=0,04mol[/TEX]
khối lượng [TEX]H_2[/TEX] bay ra = 1,24 gam
[TEX]M+(HCl+H_2O}->(MOH+MCl}+H_2[/TEX]
[TEX]m_M=(1,24+83,704)-(0,04*18+1,2*36,5)=40,424[/TEX]
vậy [TEX]M=\frac{m_M}{n_M}=32,6[/TEX] --> Na và K
bạn tự làm tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom