Q
qhyun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nung 6,58 gam Cu(NO3)2 trong bình kín, thu đc 4,96 gam hỗn hợp chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để đc 300 ml dd Y. pH của dd Y là
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Thầy ơi cho em hỏi, nếu làm như thế này thì sai chỗ nào ạ?
Bảo toàn khối lượng --> m(hh khí X) = 6,58 - 4,96 =1,62g
---> nNO2 = 1,62/43,2 = 0,0375 mol
----> nHNO3 =0,0375 mol
Với lại cho em hỏi C6H5CHBrCH2Br ko tác dụng đc với NaOH hả thầy?
Em cứ tưởng nó thay gốc -Br thành -OH chứ ạ? thầy giải thích cho em vì sao luôn nhé^^
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Thầy ơi cho em hỏi, nếu làm như thế này thì sai chỗ nào ạ?
Bảo toàn khối lượng --> m(hh khí X) = 6,58 - 4,96 =1,62g
---> nNO2 = 1,62/43,2 = 0,0375 mol
----> nHNO3 =0,0375 mol
Với lại cho em hỏi C6H5CHBrCH2Br ko tác dụng đc với NaOH hả thầy?
Em cứ tưởng nó thay gốc -Br thành -OH chứ ạ? thầy giải thích cho em vì sao luôn nhé^^