P
pingo1303
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một bình hình trụ có chiều cao h1= 20cm, diện tích đáy trong là s1=100cm khối đặt trên mặt bàn nằm ngang. đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1=80 độ c. sau đó thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2=60cm vuông, chiều cao h2=20 cm ở nhiệt độ t2. khi đã cân bằng nhiệt thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=2cm. nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t=65 độ c. bỏ qua sự nở vì nhiệt của các chất và sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường xung quanh. biết khối lượng riêng của nước lá D=1000kg/m khối, nhiệt dung riêng của nước là c1=4200J/kg.k, của chất làm khối trụ là c2=2000J/kg.k
a/ Tính khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2
b/ phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu bằng bao nhiêu để khối trụ chạm đáy bình
a/ Tính khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2
b/ phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu bằng bao nhiêu để khối trụ chạm đáy bình