Sinh 9 BT Nhiễm sắc thể

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tế bào mầm nguyên phân liên tiếp một số lần, đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương với 2652 NST đơn. Các tế bào cóninh ra đều chuyển qua vùng chín giảm phân tạo giao tử, môi trường nội bào đã cung cấp 2964 NST đơn để hình thành nên 152 giao tử
a) xác định bộ NST lưỡng bội của loài và số lần nguyên phân của hợp tử?
b) tế bào mầm trên là đực hay là cái?
c) Tính số NST môi trường nội bào cung cấp cho tế bào mầm trên toàn hoàn tất quá trình tạo ra số giao tử nói trên
 

Thền Diệu Huyền

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
1
0
1
22
Lào Cai
Thpt số 1 Mường Khương
Giải:
A) theo bài ra ta có :
Tổng số NST mt cung cấp cho giảm phân là:
2n(2^x - 1) = 2652 (I)
Tổng số NST mt cung cấp cho giảm phân là:
2n.2^x = 2964 (II)
Từ (I) và (II) suy ra 2n = 312
B) chắc đề sai ! Lẻ ! Không pít làm thông cảm a~ => nản làm c)
 
Top Bottom