BT nguyên tử khối trung bình

C

camambay01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm bài này với xin giải kĩ ra nhá phiền nhiều:D:D


Ôxi có 3 đồng vi [TEX]{16\choose 8}[/TEX]O, [TEX]{17\choose 8}[/TEX]O,[TEX]{18\choose 8}[/TEX]O. Và cho lần lượt phần trăm đồng vị lần lượt là x1, x2, x3. Biết x1 - x2= 21x3; x1=15x2. Tính nguyên tử khối trung bình. :D:D
 
C

camambay01

ẹc không ai làm hộ à...............................................................
 
N

nguyenminhduc2525

Giúp mình làm bài này với xin giải kĩ ra nhá phiền nhiều:D:D


Ôxi có 3 đồng vi [TEX]{16\choose 8}[/TEX]O, [TEX]{17\choose 8}[/TEX]O,[TEX]{18\choose 8}[/TEX]O. Và cho lần lượt phần trăm đồng vị lần lượt là x1, x2, x3. Biết x1 - x2= 21x3; x1=15x2. Tính nguyên tử khối trung bình. :D:D

thế x1 vào
15x2 - x2 = 14x2
>>14x2 = 21x3
>>15x2 sẽ có 22.5x3
thế vào : 16x1 + 17x2 + 18x3 / ( x1 + x2 + x3 ) = 240x2 +17x2 +12x2 / 15x2 + x2 +2/3x2) = 16.14
 
Top Bottom