Bt ngtố

S

sarah_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:
ngtử 1 ngtố A có tổng số e trong các phân lớp p là 7.Nghuyên tử 1 ngtố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8.Lập luận để xác định số hiẹu nguyên tử và viết cấu hình e của A,B
bài 2:
cho các nguyên tố X,Y,V,T,A,B có số hiệu nguyên tử tăng làn lượt tư 8>13
a,hãy xác định số e lớp ngoài cùng của mỗi nguyên tử và dự đoán nguyên tố nàp là kim loai,phi kim,khí hiếm
b,viết cấu hình e của các ion [TEX]X^2-;Y^1-,T^1+;A^2+;B^3+[/TEX]và sắp xếp các ion đó theo chiều tăng dần bán kính hạt.giải thích
 
D

diamond_jelly95

Bai1:
bài 2:
cho các nguyên tố X,Y,V,T,A,B có số hiệu nguyên tử tăng làn lượt tư 8>13
a,hãy xác định số e lớp ngoài cùng của mỗi nguyên tử và dự đoán nguyên tố nàp là kim loai,phi kim,khí hiếm
b,viết cấu hình e của các ion [TEX]X^2-;Y^1-,T^1+;A^2+;B^3+[/TEX]và sắp xếp các ion đó theo chiều tăng dần bán kính hạt.giải thích
X: 1s2 2s2.2p4 =>lớp ngoài cùng 6e
Y: 1s2 2s2.2p5 =>7e
tương tự
có 8e lớp ngoài cùng là khí hiếm
có 1e->3e là kim loại ( trừ H, He)
có 5e->7e là phi kim
có 4e có thể là phi kim hoặc kl
X^2-:1s2 2s2.2p6
Y^1-:1s2 2s2.2p6
T^1+:1s2 2s2.2p6
A^2+:1s2 2s2.2p6
B^3+:1s2 2s2.2p6
bán kính của ion có cùng số e:so sánh điện tich trong nhân
điên tích càng lớn thì bán kinh càng nhỏ bạn tự tra trong SGK
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bai1:
ngtử 1 ngtố A có tổng số e trong các phân lớp p là 7.Nghuyên tử 1 ngtố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8.Lập luận để xác định số hiẹu nguyên tử và viết cấu hình e của A,B


do ngtử 1 ngtố A có tổng số e trong các phân lớp p là 7=>Z=13
cấu hình e [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]
Nguyên tử 1 ngtố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8
2ZB=13.2+8=34=>Z=17
cấu hình B là [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^5[/TEX]
 
Top Bottom