bt này khó was các bạn ui

M

manuyuhee

bài này bạn quy số mol phản ứng của dd H2SO4 bằng 1 mol
ta có phương trình :
M2(CO3)n + nH2SO4 = M2(SO4)n + nCO2 +nH2O (1)
1/n 1 1/n 1 (mol)
=> mmuối cacbonat = ( 2M + 60n )/n (2)
mdd H2SO4 = 1000 (3)
mmuối sunfat = (2M + 98n)/n (4)
Có C% mddmuối sunfat = 14,18% (5)
Từ các phương trình 2,3,4,5
=> ta được phương trình mới
1,7614M = 48,0688n (6)
biện luận theo hoá trị của M
Do M là kim loại => M có thể có hoá trị 1,2,3
=> n = {1,2,3}
thay giá trị của n vào phương trình (6)
ð n = 2 => M = 56 => M là Fe
ð => phương án đúng là D
 
C

conan99

bài này bạn quy số mol phản ứng của dd H2SO4 bằng 1 mol
ta có phương trình :
M2(CO3)n + nH2SO4 = M2(SO4)n + nCO2 +nH2O (1)
1/n 1 1/n 1 (mol)
=> mmuối cacbonat = ( 2M + 60n )/n (2)
mdd H2SO4 = 1000 (3)
mmuối sunfat = (2M + 98n)/n (4)
Có C% mddmuối sunfat = 14,18% (5)
Từ các phương trình 2,3,4,5
=> ta được phương trình mới
1,7614M = 48,0688n (6)
biện luận theo hoá trị của M
Do M là kim loại => M có thể có hoá trị 1,2,3
=> n = {1,2,3}
thay giá trị của n vào phương trình (6)
ð n = 2 => M = 56 => M là Fe
ð => phương án đúng là D
 
Top Bottom