Toán bt nâng cao

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một đường tròn lấy 1000 điểm phân biệt các điểm được tô màu xanh đỏ xen kẽ nhau . mỗi màu đc gán với một giá trị thực khác 0 .Giá trị của mỗi điểm xanh bằng tổng 2 giá trị đỏ kề với nó ;giá trị của mỗi điểm đỏ bằng tích của 2 giá trị xanh kề vs nó .Tính tổng 1000 điểm này
(giúp mình vs)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
trên một đường tròn lấy 1000 điểm phân biệt các điểm được tô màu xanh đỏ xen kẽ nhau . mỗi màu đc gán với một giá trị thực khác 0 .Giá trị của mỗi điểm xanh bằng tổng 2 giá trị đỏ kề với nó ;giá trị của mỗi điểm đỏ bằng tích của 2 giá trị xanh kề vs nó .Tính tổng 1000 điểm này
(giúp mình vs)
Gọi a là giá trị của một điểm màu xanh ( a khác 0) khi đó giá trị của điểm màu đỏ đứng cạnh nó theo chiều kim đồng hồ được
viết dạng ab (b khác 0)
Theo bài ra ta suy ra quy luật điểm màu xanh và màu đỏ, ta suy ra giá trị của 6 điểm tiếp theo theo chiều kim đồng hồ thứ tự sẽ là: b; b-ab; 1-a; (1-a)(1-b); (1-b); a(1-b)
Vậy tổng của 8 số trên là:
a+ab+b+b+ b-ab+ 1-a+ (1-a)(1-b)+(1-b)+ a(1-b)=...=3
Vậy 1000 điểm ta làm tạo thành 125 nhóm 8 điểm như trên=> Tổng 1000 điểm là: 125.3=375
Hình gửi kèm:
Chú thích: x là xanh, đ là đỏ nha bạn...
IMG_20180424_151439.jpg
P/s: Hình hơi xấu
 
  • Like
Reactions: minhhaile9d

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Gọi a là giá trị của một điểm màu xanh ( a khác 0) khi đó giá trị của điểm màu đỏ đứng cạnh nó theo chiều kim đồng hồ được
viết dạng ab (b khác 0)
Theo bài ra ta suy ra quy luật điểm màu xanh và màu đỏ, ta suy ra giá trị của 6 điểm tiếp theo theo chiều kim đồng hồ thứ tự sẽ là: b; b-ab; 1-a; (1-a)(1-b); (1-b); a(1-b)
Vậy tổng của 8 số trên là:
a+ab+b+b+ b-ab+ 1-a+ (1-a)(1-b)+(1-b)+ a(1-b)=...=3
Vậy 1000 điểm ta làm tạo thành 125 nhóm 8 điểm như trên=> Tổng 1000 điểm là: 125.3=375
Hình gửi kèm:
Chú thích: x là xanh, đ là đỏ nha bạn...
View attachment 51316
P/s: Hình hơi xấu
cảm ơn nhiều nha
 
Top Bottom