Vật lí Bt nâng cao

ayenl2k

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
6
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người cao 1,8m được chụp ảnh và đứng cách vật kính của máy là 4m, khoảng cách từ vật kính đến phim(tấm cảm biến) là 6cm
a. Dựng ảnh
b. Ảnh của vật người này trên phim cao bao nhiu cm
2. Khi chụp ảnh một vật,người ta dùng máy ảnh có độ sâu buồng tối là 5cm, chiều cao của vật là 1,5m và vật cách máy ảnh 4,5m. Tính chiều cao của ảnh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một người cao 1,8m được chụp ảnh và đứng cách vật kính của máy là 4m, khoảng cách từ vật kính đến phim(tấm cảm biến) là 6cm
a. Dựng ảnh
b. Ảnh của vật người này trên phim cao bao nhiu cm
bạn tự dựng hình nha vẽ ảnh của tkht cho ảnh thật với d>2f
đổi 4m=400cm
gọi người đó là AB , ảnh là A'B'
xét [tex]\triangle ABO\sim \triangle A'B'O[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
đổi 1,8m=180cm
thay số là ok nha bạn
2. Khi chụp ảnh một vật,người ta dùng máy ảnh có độ sâu buồng tối là 5cm, chiều cao của vật là 1,5m và vật cách máy ảnh 4,5m. Tính chiều cao của ảnh
bài này như bài trên thôi bạn nha
 
Top Bottom