Hóa BT nâng cao hoá 9. Giúp mình giải với.

Poo Razer

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2016
1
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 1,42 hổn hợp Mg, Al, Cu, bằng dd HCl dư thu được ddA, khí B và chất rắn D.
- Cho A tác dụng với dd NaOH dư và lọc lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được o.4g chát rắn E,
- Đốt nóng chất rắn D trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 0.8g chất rắn C. Tính m mỗi kim loại.
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
A gồm $MgCl_2,\ AlCl_3$; B gồm $H_2$; C gồm $CuO$; D gồm $Cu$; E gồm $MgO$
Ta chỉ cần xét C và E.
+) Đối với C:
$2Cu + O_2 ---> 2CuO$
Theo giả thiết: $n_{CuO} = 0,01\ (mol)$ => $n_{Cu} = 0,01\ (mol)$ => $m_{Cu} = 0,64\ (g)$

+) Đối với E:
$2Mg + O_2 ---> 2MgO$
Theo giả thiết: $n_{MgO} = 0,01\ (mol)$ => $n_{Mg} = 0,01\ (mol)$ => $m_{Mg} = 0,24\ (g)$

=> $m_{Al} = 1,42 - m_{Cu} - m_{Mg} = 0,54\ (g)$
Không hiểu chỗ nào thì bạn hỏi lại nhé!! :)
 
Top Bottom