bt nang cao hoa 8

Y

yui_2000

Gọi $C_xH_y$ là CTPT của A
a là số mol của A
$4C_xH_y + (4x+y)O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} 4xCO_2 + 2yH_2O$
$a \rightarrow \frac{4ax+ay}{4} \rightarrow ax \rightarrow \frac{ay}{2}$
Có: $d_{A/H_2}=1,5 \Rightarrow M_A=30 \ (g) \Rightarrow n_A=0,2 \ (mol) \Rightarrow a=0,25$(*)
$n_{CO_2}=0,5 \ (mol) \Rightarrow ax=0,5$
Thế (*) vào:
$\Rightarrow 0,25x=0,5 \Leftrightarrow x=2$
$n_{H_2O}=0,75 \ (mol) \Rightarrow ay=1,5$
Thế (*) vào:
$\Rightarrow 0,25y=1,5 \Leftrightarrow y=6$
Vậy CTPT là $C_2H_6$
 
T

trankimhieu

2CxHy +(2x+ y/2} ) O2 => 2xCO2 + yH2O
........................................................0.5 ..............0.75
2x/y=0.5/0.75=2/3
<=> x/y = 1/3
Công thức đơn giản:
(CH3).n=30(30 tự tính nhé)
15.n=30
=> n=2
Vậy CTPT : C2H6
 
Top Bottom