Hóa 9 Bt muối

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121538356_856023528539443_9216881336644762731_n.jpg

Giúp mình nhé. Cảm ơn mọi người.
@Nguyễn Linh_2006
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
121538356_856023528539443_9216881336644762731_n.jpg

Giúp mình nhé. Cảm ơn mọi người.
@Nguyễn Linh_2006
20.
Ba(NO3)2 + MgSO4 -> BaSO4 + Mg(NO3)2
a. nBa(NO3)2 = 500 . 23,49% / 261= 0,45 mol
nMgSO4 = 300 . 2,4% / 120=0,06 mol
So sánh :
[tex] \frac{0,45}{1} > \frac{0,06}{1}[/tex]
=> Ba(NO3)2 dư, MgSO4 hết
nBa(NO3)2 pứ = nMgSO4 = 0,06 mol
=> nBa(NO3)2 dư = 0,45 - 0,06 = 0,39 mol
=> mBa(NO3)2 dư = 0,39 . 261 = 101,79 g

b. nBaSO4 = nMgSO4 = 0,06 mol
=> mBaSO4 = 0,06 . 233 = 13,98 g

c. m dd sau pứ = mddBa(NO3)2 + mddMgSO4 -mBaSO4 = 500+300-13,98= 786,2 g
nMg(NO3)2 = 0,06 mol
=> mMg(NO3)2 = 0,06 . 148 = 8,88 g
=> C% Mg(NO3)2 = 8,88 / 786,2 .100% = 1,13%

d. Vdd Ba(NO3)2 = 500/1,25= 400 ml = 0,4 l
Vdd MgSO4 = 300/1,15 = 260,87 ml = 0,26087 l
=> CM Mg(NO3)2 = 0,06 / (0,4 + 0,26087) = 0,09 M

21.
a. nBa(NO3)2 = 26,1 / 261 = 0,1 mol
=> CM Ba(NO3)2 = 0,1 / 0,15 = 0,67 M
b.
Ba(NO3)2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2HNO3
0,1 -------------> 0,1 --------> 0,1 ----> 0,2 mol
nH2SO4 = 0,1 mol
=> x = 0,1 / 1,8 = 0,056 l = 56 ml
c. CM HNO3 = 0,1 / (0,056 + 0,15) = 0,49 M
 
Top Bottom