bt muối sunfua

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu: cho 50g hh A gồm FeCO3( a% tạp chất trơ) và FeS2( a% tạp chất trơ) nung nóng với một lượng không khí bằng 1,5 lần lương O2 cần dùng trong một bình kín, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình không đổi và thu được hợp chất chứa b% Fe tương đương 22,4g Fe. giá trị của a là (H=100%)
A.2,8 B. 5,6 C. 1,8 D. 0,8
Cầu: có phản ứng FeS2 + H2SO4---> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O số phân tử H2SO4 bị khử là:
A, 11 B. 14 C. 15 D. 18
Câu3: đốt hết 4g hhA (FeS2 và CuS). dẫn hết sản phẩm cháy qua bình dung dịch NaOH(dư): thấy khối lượng chất tan trong bình tăng 7,36g. Nếu cho hết hhA trên phản ứng với HNO3 thu được NO và dung dịch B. cho dung dịch Ba(NO3)2 dư vào dung dịch B thu dược mg kết tủa. giá trị của m là:
A. 26,795 B.37,28 C. 34,95 D. 23,3
 
G

giotbuonkhongten

Cấu: cho 50g hh A gồm FeCO3( a% tạp chất trơ) và FeS2( a% tạp chất trơ) nung nóng với một lượng không khí bằng 1,5 lần lương O2 cần dùng trong một bình kín, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình không đổi và thu được hợp chất chứa b% Fe tương đương 22,4g Fe. giá trị của a là (H=100%)
A.2,8 B. 5,6 C. 1,8 D. 0,8
x=nFeCO3, y=n FeS2

Bảo toàn ngto O --> nO2 ( ban đầu) [TEX]= x + 2y = 3(x+y)/4 + 2y + x- 3/2x [/TEX]

[TEX]\left{ x + y = 0,4 \\ x = y[/TEX]

--> x = y = 0,2 --> 5,6%
 
Top Bottom