BT mối quan hệ

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam cacbohidrat cần x mol 02(đktc)thu được C02 và m gam H20. Mối liên hệ là
A m= a + 32x B a +12x C m= a -12x D m= a + 44x

Đốt cháy hoàn toàn a mol disaccarit X hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 100b gam kết tủa. vậy khối lượng dung dịch giảm bao nhiêu
A 44b + 36a B 44b + 18a C 38b + 18a D 38b + 36a
 
G

girlbuon10594

Đốt cháy hoàn toàn a gam cacbohidrat cần x mol 02(đktc)thu được C02 và m gam H20. Mối liên hệ là
A m= a + 32x B a +12x C m= a -12x D m= a + 44x


~~> Gợi ý:

[TEX]C_p(H_2O)_q + pO_2 \to pCO_2+qH_2O[/TEX]
...............x.............x

Áp dụng ĐLBTKL, ta có: [TEX]a+32p=44p+m[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] m=a-12x[/TEX]



Đốt cháy hoàn toàn a mol disaccarit X hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 100b gam kết tủa. vậy khối lượng dung dịch giảm bao nhiêu
A 44b + 36a B 44b + 18a C 38b + 18a D 38b + 36a

~~> Gợi ý:

[TEX]C_{12}H_{22}O_{11} + O_2 \to 12CO_2+11H_2O[/TEX]
a..........................................12a..........11a

\Rightarrow Khi cho sp cháy thì cả [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] đều bị giữ lại

\Rightarrow Khối lượng làm cho bình tăng[TEX]=m_{CO_2}+m_{H_2O}=12a.44+11a.18[/TEX]

Còn khối lượng làm cho bình giảm là kết tủa

\Rightarrow Khối lượng dung dịch giảm= khối lượng làm cho nó giảm - khối lượng làm cho nó tăng, thay vào là ra, hướng làm là thế

Chúc học tốt.
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom